|
|
-
กิจกรรมการสอนเรื่องการบังเกิดขององค์พระผู้ไถ่
( 6 รายการ )
โครงการสอนเกี่ยวกับการบังเกิดของพระเยซูคริสต์นี้ จัดทำขึ้นเพื่อให้คุณครูคำสอนได้นำไปประยุกต์ใช้กับนักเรียนเพื่อเป็นการเตรียมฉลองวันคริสต์มาส โครงการนี้ประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆที่สามารถใช้แบบต่อเนื่อง หรือเลือกใช้ตามโอกาสและเวลาที่เหมาะสมได้
-
กิจกรรมสำหรับการสอนคำสอน
( 5 รายการ )
กิจกรรมสำหรับใช้ในการสอนคำสอน
-
กิจกรรมสำหรับการสอนคุณธรรมจริยธรรม
( 1 Article )
กิจกรรมสำหรับใช้ในการสอนเรื่องคุณธรรม-จริยธรรมต่าง ๆ
-
กิจกรรมเพื่อการจัดค่าย
( 9 รายการ )
กิจกรรมสำหรับใช้ในการจัดค่ายคริสตศาสนธรรม(ค่ายคำสอน)
-
กิจกรรมต่าง ๆ ที่ใช้ในค่ายคำสอน
( 13 รายการ )
กิจกรรมต่างๆที่ใช้ในค่าย
กิจกรรมต่างๆเหล่านี้จะช่วยให้การจัดค่ายฯบรรลุตามเป้าหมายที่ได้วางไว้โดยตรงกับความต้องการของเยาวชนเองด้วย
-
กิจกรรมสันทนาการทั่วไป
( 15 รายการ )
กิจกรรมสำหรับใช้จัดสันทนาการในโอกาสต่าง ๆ (RECREATION GAME) เป็นเกมที่ใช้เพื่อสร้างบรรยากาศให้คนกล้าแสดงออก แข่งขันเพื่อความสนุกสนานร่วมกัน และคลายความเครียด นอกจากสนุกสนานแล้วยังให้ผู้ร่วมสันทนาการเปิดเผยตัวเอง กล้าแสดงออก ฝึกไหวพริบปฏิภาณ และได้ข้อคิดเห็นบางอย่างจากเกม นำไปประยุกต์ใช้ในการทำงานและการดำเนินชีวิต
-
กิจกรรมเพื่อการละลายพฤติกรรม
( 10 รายการ )
กิจกรรมละลายพฤติกรรม (BREAK THE ICE OR UNFREEZING BEHAVIOR GAME) เป็นเทคนิคการอบรมประเภทหนึ่ง ที่ใช้เกมเป็นสื่อให้ผู้เข้าอบรมที่ยังไม่เคยรู้จักมาก่อน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากการเคร่งขรึม สงวนท่าที ไม่กล้าแสดงออก มาเป็นยิ้มแย้ม กล้าแสดงออก เปิดใจร่วมกัน สร้างสรรค์บรรยากาศให้ทุกคนรู้จักกัน และก่อให้เกิดสัมพันธภาพที่ดีต่อกันด้วย
-
กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์
( 14 รายการ )
กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ เป็นกิจกรรมที่เน้นถึงสัมพันธภาพที่มีต่อกันของสมาชิก เพื่อกระชับความสัมพันธ์เมื่อแรกเริ่มรู้จัก โดยอาศัยกิจกรรมเป็นสื่อนำพาให้ทุกคนมารวมกัน เพื่อยังประโยชน์ต่อไปในภายภาคหน้า
|