เด็กน้อยที่ได้เห็นการประจักษ์ของพระแม่มารีย์

ฮิต: 8410

เด็กน้อยที่ได้เห็นการประจักษ์ของพระแม่มารีเด็กน้อยที่ได้เห็นการประจักษ์ของพระแม่มารีย์
      ในวันที่ 13 พฤษภาคม ค.ศ. 1917 ขณะที่เด็กเล็กๆสามคนจากหมู่บ้านฟาติมา ประเทศโปรตุเกสกำลังวิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานบนเนินเขาเล็ก ๆ ลูกหนึ่ง ทันใดนั้นพวกเขาต้องพากันตกใจกลัวเพราะได้เกิดมีแสงสว่างวูบใหญ่เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาพวกเขาทั้งสาม พวกเขาคิดว่าคงจะเป็นสายฟ้าแลบที่แสดงว่าจะเกิดพายุใหญ๋ขึ้นอย่างแน่นอน จึงตัดสินใจที่จะพากันกลับบ้านเพื่อความปลอดภัย แต่ขณะที่กำลังจะเดินทางกลับนั้นเองได้เกิดมีแสงสว่างจ้าเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง และเมื่อพวกเขามองตามแสงนั้น พวกเขาได้มองเห็นสตรีท่านหนึ่งปรากฏกายให้เห็น เหนือต้นไม้เล็กๆต้นหนึ่ง ร่างกายของสตรีท่านนี้เปล่งประกายด้วยแสงระยิบระยับ

        ลูชีอา เด็กที่มีอายุมากกว่าเพื่อนได้บอกเล่าถึงสิ่งที่เธอได้เห็นว่า “เธอสดใสมากกว่าดวงอาทิตย์ และมีรัศมีที่เปล่งกระจายชัดเจนและเข้มมากกว่าแสงที่ผ่านออกมาจากกระจกคริสตันเสียอีก”

         สตรีที่น่ารักท่านนั้นกล่าวว่า “อย่ากลัวเลย เราไม่ทำร้ายพวกเธอหรอก” และได้ขอให้เด็กๆทั้งสามกลับมาหาเธออีก ณ สถานที่เดิมนี้ ในที่ 13  ของเดือน เป็นเวลา 6 เดือน

        ท่านยังได้บอกกับเด็กๆทั้งสามว่าจะได้เข้าสู่สวรรค์ ถ้าหากพวกเขาได้ถวายตัวให้แด่พระเจ้าและอดทนต่อความยากลำบากทุกๆชนิด พระเจ้าจะทรงส่งพวกเขาให้ไปช่วยทำให้คนบาปได้กลับใจ ซึ่งเด็กๆทั้งสามได้ตอบรับพระแม่ว่า “พวกลูกตกลงด้วยความเต็มใจ” แล้วสตรีนั้นได้ผายมือทั้งสองออก แสงสว่างได้ออกจากมือทั้งสองพุ่งเข้าไปในตัวของเด็กทั้งสาม แสงนั้นทรงพลังมาก รัศมีของแสงได้เข้าไปสู่หัวใจและส่วนลึกที่สุดของวิญญาณของพวกเขา ด้วยแสงสว่างนี้เองทำให้พวกเขาได้มองเห็นตัวของพวกเขาเองได้ดีเสียยิ่งกว่ามองตัวเองจากกระจกเสียอีก แล้วพระแม่ได้กล่าวกับเด็กๆอีกว่า “ให้สวดสายประคำทุกๆวัน เพื่อจะได้นำสันติสุขมาสู่โลกและเพื่อให้สงครามได้ยุติลง”

        พระนางได้ค่อยๆลอยขึ้นไปสู่เบื้องบนและหายไปในที่สุด เด็กๆยังไม่รู้ว่าสตรีนี้เป็นใคร พวกเขาตกลงกันว่าจะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ แต่ยาชินทา เด็กที่มีอายุน้อยที่สุด ไม่สามารถทำตามข้อตกลงได้ เธออดที่จะเก็บความตื่นเต้นนี้ไว้ภายในใจไม่ได้จึงได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ให้บิดาและมารดาของเธอฟัง และข่าวนี้ก็ได้แพร่กระจายออกไปทั่วหมู่บ้าน มีคนจำนวนมากที่ไม่เชื่อในเรื่องที่พวกเด็กๆได้เห็น บางคนสบประมาณ บางคนพูดถากถาง และเรื่องพวกเขาทั้งสามว่าพวกขี้โกหก

คำถามเพื่อการอภิปราย
        1. ถ้าขณะที่เธอกำลังเล่นเพลินๆอยู่แล้วมีสตรีท่านหนึ่งปรากฏกายให้เห็นเหนือต้นไม้ เธอจะทำอย่างไร เธอจะพูดกับสตรีนั้นว่าอะไร เธอจะตกใจกลัวหรือไม่ คำพูดคำแรกที่แม่พระพูดกับเด็กทั้งสามคนคืออะไร ทำไมจึงพูดเช่นนั้น

        2. เธอเคยดูหนังหรือการ์ตูนที่มีแสงออกมาจากฝ่ามือบ้างหรือไม่ พวกเขาใช้แสงเหล่านั้นเพื่อทำลายล้างกันหรือเพื่อช่วยเหลือกัน แล้วแสงที่ออกมาจากฝ่ามือของแม่พระเป็นแสงประเภทไหน เมื่อเด็กได้รับแสงว่างนั้นแล้วเกิดผลอะไรกับพวกเขา

       3. แม่พระได้มอบหมายภาระกิจที่สำคัญแก่เด็กๆทั้งสาม ภาระกิจนั้นคืออะไร การที่ให้ทนทุกข์ยากลำบากต่างๆทุกชนิดเพื่อช่วยคนบาปนั้นหมายความว่าอะไร ความทุกข์ทรมานของพระเยซูช่วยคนบาปได้อย่างไร แม่พระได้บอกให้เด็กๆเป็นเหมือนพระเยซูหรือไม่

กิจกรรมทางเลือก
        สำหรับเด็กเล็ก ๆ ให้วาดภาพแม่พระตามจินตนาการของพวกเขา แล้วแต่พวกเขาจะคิดว่าแม่พระเปรียบเหมือนกับอะไร แล้วให้แขวนรูปแม่พระที่พวกเขาวาดไว้รอบๆห้อง ส่วนเด็กโตๆ ที่ใช้ internet ให้เปิด
http://www.wafusa.org

เว็บไซต์เพื่องานคำสอน

คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรม ประเทศไทย
ศูนย์คริสตศาสนธรรมอัครสังฆมณฑลกรุงเทพ
www.kamsonchan.comนิตยสารคำสอนต่างประทเศ

บทอ่านและมิสซาประจำวัน

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

350 ปีมิสซังสยาม

 350 ปีแห่งการสถาปนา มิสซังสยาม (ค.ศ.1669-2019)

คาทอลิกสอนอะไร

 

Download

 

สถิติการเยี่ยมชม

008383150
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
2390
2463
19693
13022
84477
8383150
Your IP: 18.206.238.176
2020-07-04 18:13

ศูนย์คริสตศาสนธรรมสังฆมณฑลราชบุรี
31/2-4 ถ.สมบูรณ์กุล ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี 70000  โทร. 098-2722725