ปีพระวาจาของพระเจ้า 1 ธันวาคม 2019 - 30 กันยายน 2020

สถิติการเยี่ยมชม

007928825
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
909
2553
14860
100312
116621
7928825
Your IP: 3.218.67.1
2020-02-27 06:37

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

วันยุวธรรมทูตสังฆมณฑลราชบุรี
วันยุวธรรมทูตสังฆมณฑลราชบุรี

         วันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2017 ศูนย์คริสตศาสนธรรม สังฆมณฑลราชบุรี แผนกยุวธรรมทูต จัดงานวันยุวธรรมทูต ประจำปี 2017 ในหัวข้อ “การให้ย่อมเป็นสุขมากกว่าการรับ (กจ.20:35) ณ วัดแม่พระฟาติมา  ห้วยคลุม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี  โดยมีคุณพ่อปราโมทย์ นิลเพ็ชร ผู้อำนวยการฝ่ายธรรมทูตสังฆมณฑลราชบุรี เป็นประธานในพิธีบูชาขอบพระคุณสมโภชพระคริสต์แสดงองค์  

พร้อมด้วยคุณพ่อวัชศิลป์  กฤษเจริญ  ผู้อำนวยการสมณองค์กรสนับสนุนงานแพร่ธรรม (PMS) ประเทศไทย คุณพ่อสุเทพ  ภูผา เจ้าอาวาสวัดแม่พระฟาติมา  ห้วยคลุม  คุณพ่อไพศาล  ยอแซฟ  อธิการสามเณราลัยแม่พระนิรมล ราชบุรี  ซิสเตอร์ สามเณร คุณครู เยาวชน และเด็ก ๆ จากวัดและโรงเรียนในสังฆมณฑล มาร่วมชุมนุมจำนวนทั้งสิ้น 316 คน

       กิจกรรมในวันนี้เริ่มด้วยพิธีบูชาขอบพระคุณสมโภชพระคริสต์แสดงองค์  โดยคุณพ่อปราโมทย์  นิลเพ็ชร  ในภาคถวายเด็ก ๆ ใด้นำเงินจากการอดออมบริจาคในระหว่างภาคเรียนมาถวายเพื่อนำไปสมทบส่งไปช่วยเหลือเพื่อน ๆ ที่มีความลำบากทั่วโลก  

       หลังพิธีบูชาขอบพระคุณ  มีกิจกรรมเกมฐานเรียนรู้กิจเมตตาฝ่ายร่างกายและฝ่ายจิตใจ นำโดยครูคำสอนและพี่ ๆ เยาวชนสังฆมณฑลราชบุรี  และ บิงโก

      สุดท้าย เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง ขนม มามอบให้กับครอบครัวของเพื่อน ๆ ชาวห้วยคลุม จำนวน 47 ครอบครัว โดยมีตัวแทนมอบและรับมอบ ในบรรยากาศ "เพื่อนช่วยเพื่อน" เป็นกิจกรรมที่ปลูกฝังให้เด็ก ๆ ได้เป็นผู้แพร่ธรรมด้วยการแบ่งปันสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถช่วยเพื่อนที่มีความยากลำบาก สอดคล้องกับหัวข้อการชุมนุมในวันนี้ “การให้ย่อมเป็นสุขมากกว่าการรับ”

     จากนั้น คุณพ่อวัชศิลป์  กฤษเจริญ  ผู้อำนวยการสมณองค์กรสนับสนุนงานแพร่ธรรม (PMS) ประเทศไทย ได้กล่าวให้โอวาท นำภาวนาขอบคุณพระเจ้า ก่อนที่ทุกคนจะรับประทานอาหารและแยกย้ายเดินทางกลับบ้านไปพร้อมกับความสุข

350 ปีการสถาปนามิสซังสยาม

 350 ปีแห่งการสถาปนา มิสซังสยาม (ค.ศ.1669-2019)

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

เพลงสาธุการ

เพลงสาธุการ

คาทอลิกสอนอะไร

แนะนำเว็บไซต์ดีดี


สมณองค์กรยุวธรรมทูตประเทศไทย

ดาวน์โหลดคู่มือสอน

download คู่มือสอนศีลมหาสนิทฉบับปรับปรุง
Download คู่มือเรียนศีลมหาสนิท ฉบับปรับปรุง

เกี่ยวกับพระศาสนจักร

ประวัติศาสตร์พระศาสนจักรคาทอลิก
คำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก
ประมาลกฏหมายพระศาสนจักรคาทอลิก

เว็บไซต์เพื่องานคำสอน

คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรม ประเทศไทย
ศูนย์คริสตศาสนธรรมอัครสังฆมณฑลกรุงเทพ
Facebook ศูนย์คำสอนสังฆมณฑลเชียงใหม่
www.kamsonchan.comนิตยสารคำสอนต่างประทเศ