ปีพระวาจาของพระเจ้า 1 ธันวาคม 2019 - 30 กันยายน 2020

สถิติการเยี่ยมชม

007928750
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
834
2553
14785
100237
116621
7928750
Your IP: 3.218.67.1
2020-02-27 05:56

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

วันครูคำสอนสังฆมณฑลราชบุรี วันครูคำสอนสังฆมณฑลราชบุรี
      เมื่อวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2013 พระสังฆราชยอห์นบอสโกปัญญา  กฤษเจริญ เป็นประธานในพิธีบูชาขอบพระคุณ โอกาสวันครูคำสอนสังฆมณฑลราชบุรี ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นที่โรงเรียนอุดมวิทยา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี  โดยมีบรรดาครูคำสอนในสังฆมณฑลเข้าร่วม จำนวน 90 คน

      หลังพิธีบูชาขอบพระคุณแล้ว พระคุณเจ้าปัญญา  กฤษเจริญ ได้พูดคุย ให้โอวาทแก่บรรดาครูคำสอน พร้อมทั้งส่งความสุขในโอกาสคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

      จากนั้นคุณพ่อปราโมทย์  นิลเพ็ชร ได้นำกิจกรรมบันไดงูอัครสาวก โดยแบ่งคุณครูออกเป็น 7 กลุ่ม เพื่อร่วมกิจกรรมฐานทั้งหมด 7 ฐาน ซึ่งแต่ละฐานเป็นกิจกรรมความรู้เกี่ยวกับอัครสาวก 12 คน โดยมีคุณพ่อธาดา  พลอยจินดา , คุณพ่อวิริยะ  สู้เสงี่ยม , คุณพ่อไพบูลย์  รุจิรัตน์ , คุณพ่อเสาร์  ตนประเสริฐ ,คุณพ่อเกรียงศักดิ์  ประสูตร์แสงจันทร์ , คุณพ่อธนายุทธ  นันทพรพิสุทธิ์ และเจ้าหน้าศูนย์คริสตศาสนธรรมราชบุรี นำกิจกรรมแต่ละฐาน บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน  สังเกตได้จากรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของบรรดาคุณครูและคุณพ่อผู้นำกิจกรรม

          เสร็จจากกิจกรรมฐานแล้ว  ทุกคนได้รับประทานอาหารร่วมกัน มีการจับสลากแลกของขวัญที่แต่ละคนได้นำมา  และจับสลากรางวัลพิเศษจากทางสังฆมณฑล  ก่อนที่จะรับของที่ระลึกและแยกย้ายกันเดินทางกลับบ้านไปพร้อมความสุข

        โอกาสนี้ขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับทางคณะผู้บริหารและคณะครูโรงเรียนอุดมวิทยา  อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี  ที่ได้เป็นเจ้าภาพสถานที่  อาหารและการต้อนรับอำนวยความสะดวกที่แสนอบอุ่น  ขอพระเจ้าประทานพรตอบแทนในความมีน้ำใจดีทุก ๆ ท่นที่ได้มีส่วนในงานครั้งนี้

350 ปีการสถาปนามิสซังสยาม

 350 ปีแห่งการสถาปนา มิสซังสยาม (ค.ศ.1669-2019)

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

เพลงสาธุการ

เพลงสาธุการ

คาทอลิกสอนอะไร

แนะนำเว็บไซต์ดีดี


สมณองค์กรยุวธรรมทูตประเทศไทย

ดาวน์โหลดคู่มือสอน

download คู่มือสอนศีลมหาสนิทฉบับปรับปรุง
Download คู่มือเรียนศีลมหาสนิท ฉบับปรับปรุง

เกี่ยวกับพระศาสนจักร

ประวัติศาสตร์พระศาสนจักรคาทอลิก
คำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก
ประมาลกฏหมายพระศาสนจักรคาทอลิก

เว็บไซต์เพื่องานคำสอน

คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรม ประเทศไทย
ศูนย์คริสตศาสนธรรมอัครสังฆมณฑลกรุงเทพ
Facebook ศูนย์คำสอนสังฆมณฑลเชียงใหม่
www.kamsonchan.comนิตยสารคำสอนต่างประทเศ